XU HƯỚNG THIẾT KẾ MẢNG XANH GIẢ MANG LẠI SỰ TIỆN LỢI TRONG CÔNG TRÌNH THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ | XU HƯỚNG THIẾT KẾ

XU HƯỚNG THIẾT KẾ MẢNG XANH GIẢ MANG LẠI SỰ TIỆN LỢI TRONG CÔNG TRÌNH THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ | XU HƯỚNG THIẾT KẾ

XU HƯỚNG THIẾT KẾ MẢNG XANH GIẢ MANG LẠI SỰ TIỆN LỢI TRONG CÔNG TRÌNH THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ | XU HƯỚNG THIẾT KẾ

Xu hướng thiết kế mảng xanh giả là một giải pháp giúp không gian tươi mới và tự nhiên hơn khi không có nhiều thời gian và điều kiện chăm sóc cây cảnh thật. Không chỉ gói gọn trong trang trí nhà ở, cho dù là trụ sở kinh doanh lớn hay nhỏ đều có thể ứng dụng mảng xanh giả một cách dễ dàng. Với sự đa dạng mẫu mã cùng nâng cấp về chất liệu, mảng xanh giả mang đến những trải nghiệm mới mẻ và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Tìm hiểu về thiết kế mảng xanh giả

Mảng xanh giả đã trở thành một trong những yếu tố trang trí không gian, được ứng dụng trong nhiều môi trường nội thất khác nhau và không có quá nhiều yêu cầu khắt khe. Bằng cách đó, mảng xanh giả góp phần đưa người trải nghiệm vào không gian thiên nhiên, có giá trị cao về mặt thẩm mỹ và là lựa chọn thích hợp cho những cá nhân/môi trường với lối sống bận rộn nhưng vẫn muốn nâng cấp không gian nội thất của mình.

tron decor thiet ke noi that nha hang my ecke vincom 30

tron decor thiet ke noi that nha hang my ecke vincom 6

Với sự phát triển của kĩ thuật, ngày nay thiết kế mảng xanh giả đã được chú trọng nhiều hơn về nguyên liệu sản xuất để cho ra những “tác phẩm” có màu sắc chân thật, gần gũi nhất. Vì thế, đa số thành phẩm mảng xanh giả hiện nay chỉ có thể phân biệt với cây thật khi chạm vào, một số nguyên liệu sản xuất có thể kể đến như cao su, lụa cao cấp, nhựa,…

tron decor thiet ke noi that nha hang my ecke vincom 16

Nhu cầu sống ngày một nâng cao, ngày nay người ta không chỉ cần ăn ngon mặc đẹp mà còn quan tâm tới chất lượng, đơn cử là nhiều mô hình thương mại dịch vụ (spa, quán cafe,…) đã dần đầu tư vào trải nghiệm không gian như một điều tiên quyết trong việc kinh doanh của mình và mảng xanh giả là một trong số đó bởi loại hình trang trí này mang tính gần gũi, dễ chạm đến trái tim khách hàng. Thêm vào đó, mảng xanh giả cũng dần được đưa vào không gian văn phòng, có tác động trực tiếp đến tinh thần của nhân viên & tạo nên văn hóa doanh nghiệp.

Thiết kế mảng xanh giả trong mô hình thương mại và những lợi ích

Ứng dụng mảng xanh giả có tác động đến ngân sách, đặc biệt là trong mô hình kinh doanh. Lựa chọn thiết kế mảng xanh giả có giá trị cao về mặt thẩm mỹ, tính lâu bền, không mất nhiều công sức, chi phí chăm sóc và dễ dàng vệ sinh. Với đa dạng mức giá nhưng nhìn chung loại hình trang trí mảng xanh giả là giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp.

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 4

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 1

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 2

Sự hiện diện của mảng xanh giả có thể hạn chế đáng kể mức độ căng thẳng và lo lắng, thiết kế mảng xanh giả với nhiều chủ đề khác nhau trong những không gian hợp lý sẽ có tác động đáng kể đến năng suất làm việc, nâng tầm sáng tạo, hình thành bộ mặt doanh nghiệp & mang đến ấn tượng lần đầu cho khách hàng nếu lựa chọn hình thức thiết kế mảng xanh giả đúng đắn.

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 7

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 5

Trong các mô hình dịch vụ thư giãn, giải trí cũng tương tự khi mang đến điểm nhấn ban đầu. Thêm một điểm khác biệt khi sử dụng mảng xanh giả có thể đảm bảo tính riêng tư hơn thay vì sử dụng cây thật bởi trong một số mô hình tương đối lớn, cây thật có thể cần nhiều không gian mở hơn, nếu không tính toán kỹ có thể ảnh hưởng ít nhiều tới sự riêng tư đến một nhóm khách hàng cụ thể.

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 3

Khơi nguồn ý tưởng khi thiết kế mảng xanh giả

Dù là trụ sở công ty lớn hay một quán cafe nhỏ, một chuỗi spa lớn hoặc một nhà hàng bình dân, mảng xanh giả đều có thể trở thành một phần của không gian và tạo nên những câu chuyện trong không gian đó một cách sống động & chân thực nhất.

Mảng xanh giả có thể được lắp đặt ở khu vực trung tâm của văn phòng, sảnh nhà hàng/khách sạn,… tạo thành một tiểu cảnh đáng giá cho không gian nằm trong tầm quan sát của nhiều người. Chủ đầu tư có thể yêu cầu thiết kế mảng xanh giả kết hợp nhiều yếu tố trang trí chẳng hạn như thêm vào các biểu tượng đặc biệt từ đó khiến người ta ghi nhớ & hình thành được bản sắc của doanh nghiệp.

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 14

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 6

Khai phá những bức tường đơn điệu thành khoảng không xanh mát – mảng tường cây giả được ứng dụng với nhiều ý tưởng khác nhau như thảm cây xanh, dây leo & những chậu cây nhỏ treo tường,…  Tùy theo ý tưởng mong muốn mà chủ đầu tư có thể yêu cầu thiết kế theo những chủ đề phù hợp với background nội thất (theo mùa, theo màu sắc, theo chiến dịch,…)

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 11

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 10

Kết hợp mảng xanh giả với ánh sáng đem đến cảm giác thông thoáng và nâng tầm không gian là một trong những ý tưởng cần được quan tâm. Bố trí vách kính trong suốt trong những tòa nhà lớn kết hợp mảng xanh giả nối tiếp góp phần tạo được trải nghiệm như ở ngoài trời nhưng vẫn giữ được tính cá nhân hóa nhất định. Phối hợp sáng tạo giữa các hình thái khác nhau của mảng xanh giả cùng yếu tố ánh sáng (vườn tường, chậu cây lớn nhỏ,…) trong không gian kín mang lại sự sống động cho không gian.

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 9

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 8

Vách ngăn mảng xanh giả kết hợp giá sách là một ý tưởng không thể bỏ qua. Ý tưởng này có tính đa dụng khi vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, khả năng phân vùng không gian và lưu trữ sách cùng các vật dụng khác hiệu quả.

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 12 e1676023376656

tron decor xu huong thiet ke mang xanh gia mang lai su tien loi 13

Với những chia sẻ về thiết kế mảng xanh giả mà Tròn Decor vừa đề cập hy vọng có thể mang đến những góc nhìn đa chiều hơn về loại hình trang trí này. Hãy liên hệ với đội ngũ thiết kế của Tròn Decor để nhận những tư vấn hữu ích cho công trình của bạn!

Hình ảnh tham khảo: Internet

Nội dung: Tròn Decor

——————————————————

#trondecor

Chuyên thiết kế thi công các công trình nội (ngoại) thất các loại Căn hộ, Biệt thự, Nhà phố, Văn Phòng, Tiệm nail, Salon, Spa, Quán cafe, Nhà hàng.

Hotline: 0833.500.373

Địa chỉ: 81/26 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận TP.HCM, Việt Nam

Facebook: https://www.facebook.com/circle.decor

Website: https://trondecor.com/