LƯU GIỮ VẺ ĐẸP ĐẲNG CẤP THEO THỜI GIAN TRONG BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN | THIẾT KẾ ĐẸP

LƯU GIỮ VẺ ĐẸP ĐẲNG CẤP THEO THỜI GIAN TRONG BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN | THIẾT KẾ ĐẸP

LƯU GIỮ VẺ ĐẸP ĐẲNG CẤP THEO THỜI GIAN TRONG BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN | THIẾT KẾ ĐẸP

Biệt thự phong cách cổ điển luôn thu hút sự chú ý của mọi người với vẻ đẹp đặc biệt. Mặc dù đã trải qua nhiều thăng trầm, lối kiến trúc này vẫn không lỗi thời và ngày càng được ưa chuộng hơn. Việc thiết kế kiến trúc cho biệt thự phong cách cổ điển đòi hỏi sự sáng tạo và chuyên nghiệp. Trong bài viết này, Tròn Decor sẽ cùng bạn tìm hiểu về những đặc điểm và tham quan một công trình biệt thự cổ điển với vẻ đẹp nguyên bản nhé!.

Đặc điểm cơ bản của biệt thự phong cách cổ điển

Tính đối xứng là một đặc trưng quan trọng trong biệt thự phong cách cổ điển, thể hiện thông qua sự cân bằng và đối xứng giữa các yếu tố kiến trúc. Bằng cách thiết kế cân bằng, đăng đối qua trục chính, kiến trúc cổ điển tạo ra một kiểu dáng tổng thể đẹp mắt và hài hòa cho biệt thự.

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Mặc dù không yêu cầu từng chi tiết nhỏ hoặc đồ đạc ở hai bên giống nhau hoàn toàn, nhưng thông qua các chi tiết như cột trụ, vách, tường, sự phối màu sắc,… ta dễ dàng nhận ra tính phản chiếu giữa hai bên. Điều này hình thành sự cân đối và tinh tế, làm nổi bật vẻ đẹp hoàn hảo và thanh lịch của biệt thự phong cách cổ điển.

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Biệt thự phong cách điển thực sự được thể hiện rõ nhất thông qua những đường nét và chi tiết gờ chỉ, trang trí trong từng phần của không gian hay nội thất. Đây là yếu tố chủ đạo không thể thiếu, mang đến sự đặc trưng và đẳng cấp cho kiến trúc cổ điển. Những đường gờ vuông góc tại điểm tiếp xúc giữa trần và tường, hay chạy từ sàn lên tới trần, là điểm nhấn đặc biệt trong phong cách này.

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Ngoài ra, biệt thự phong cách cổ điển còn đặc biệt nổi bật bởi những hình thức cột trụ được trang trí tinh tế và riêng biệt, hoàn toàn khác biệt với những phong cách khác. Những cột trụ này không chỉ có tác dụng hỗ trợ cấu trúc của ngôi nhà, mà còn mang ý nghĩa thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho kiến trúc tổng thể.

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Các cột trụ thường được đặt ở vị trí quan trọng, như cửa chính, hành lang, hay khu vực sân vườn, để tôn vinh sự trang trọng và hoàn mỹ của phong cách cổ điển. Chúng có thể được chạm khắc bằng các hoa văn, hoặc các yếu tố trang trí khác để thể hiện nét thanh lịch và cổ điển riêng.

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Các thiết kế biệt thự cổ điển không thể thiếu Chandelier (đèn chùm) với kế đặc biệt, làm nổi bật không gian trần cao và tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian chính. Đây là một món nội thất rất quan trọng để tạo nên sự hoàn chỉnh và cân đối.

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Trải nghiệm không gian đẳng cấp trong biệt thự phong cách cổ điển

Với thiết kế không gian biệt thự phong cách cổ điển lần này, Tròn Decor đã áp dụng các yếu tố về đặc điểm nguyên bản nhất của phong cách này:

Phòng khách biệt thự phong cách cổ điển được bố trí xung quanh một trung tâm chính để tăng cường sự cân đối không gian. Được thiết kế theo bố cục hình vuông, và phần trọng tâm giúp tạo điểm nhấn và tăng cường sự chú ý cho không gian.

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Một trong những không gian nổi bật thể hiện đặc điểm kiến trúc biệt thự phong cách cổ điển rõ nhất là các cửa sổ lớn đối xứng có kích thước cao, chiếm ¼ bề mặt không gian phòng khách, mang đến ánh sáng và tầm nhìn mở. Những cửa sổ này không chỉ cho phép ánh sáng tự nhiên thấm vào trong nhà mà còn tạo cơ hội cho cảnh quan và vườn kết nối một cách tự nhiên, hòa quyện giữa không gian nội thất và ngoại thất.

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Với vị trí đặt ở không gian trọng tâm phòng khách, cột trụ thể hiện sự trang trọng cùng đặc tính tôn giáo nguyên bản. Trong kiến trúc cổ điển Hy Lạp, cột trụ thường được dùng để kết hợp với các giá trị văn hóa và tôn giáo, thể hiện lòng tôn kính kết hợp với truyền thống lịch sử.

Trong thiết kế biệt thự phong cách cổ điển, thước đo tỉ lệ giữa các bộ phận cấu thành và chi tiết trang trí đóng vai trò quan trọng. Thông qua việc sử dụng thức cột cổ điển, kiến trúc được truyền tải một hình thức về sức sống mãnh liệt, đồng thời là sự chịu đựng và tồn tại qua thời gian, tượng trưng cho vẻ đẹp bề thế, chắc chắn của thiết kế cổ điển.

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Nội thất của biệt thự phong cách cổ điển mang ý nghĩa quan trọng về không gian. Bắt đầu từ các thiết kế tỉ mỉ và xa hoa với kích thước đồ sộ, cùng việc sử dụng các vật liệu chất lượng cao như gỗ chạm, gạch men, đá quý, da bọc,… tạo nên một không gian sống đẳng cấp.

Đối với không gian bếp biệt thự phong cách cổ điển, thiết kế tập trung vào sự thoải mái và không gian quây quần bên mâm cơm gia đình là điểm quan trọng. Vì vậy, không gian này thường ít xuất hiện các đồ đạc hiện đại, tránh lạm dụng thiết kế quá phức tạp, giảm sử dụng các tone màu có sự tương phản lớn có thể làm hẹp không gian. Thay vào đó, các yếu tố màu sắc thường được lựa chọn để tạo sự nhẹ nhàng và thoáng rộng.

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Nội thất trong không gian bếp được thiết kế  tương đồng với tổng thể không gian, tạo ra sự cân đối giữa các yếu tố thiết kế. Những cánh tủ đối lập với nhau tạo nên điểm nhấn kiến trúc và đảm bảo tính đồng nhất trong thiết kế.

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự thanh lịch và trọn vẹn mang hơi hướng cổ điển nhưng đẳng cấp, là một không gian sống thể hiện niềm kiêu hãnh của chủ nhân. Tại Tròn decor, các kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng đồng hành và mang lại không gian sống lý tưởng cho bạn!.

—————————

#trondecor

Chuyên thiết kế thi công các công trình nội (ngoại) thất các loại Căn hộ, Biệt thự, Nhà phố, Văn Phòng, Tiệm nail, Salon, Spa, Quán cafe, Nhà hàng.

Hotline: 0833.500.373

Địa chỉ: 81/26 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận TP.HCM, Việt Nam

Facebook: https://www.facebook.com/circle.decor

Website: https://trondecor.com/