Văn Phòng Corazon Filmes Thiết Kế Bởi Fabio Marins, Brazil

Văn Phòng Corazon Filmes Thiết Kế Bởi Fabio Marins, Brazil

Fabio Marins đã triển khai một thiết kế dung hòa được không gian làm việc năng động với một không gian nhỏ chỉ 125m2 cho Corazon Filmes, một công ty sản xuất phim ở São Paulo, Brazil.

Với cấu trúc sườn kim loại, các khung cửa sổ lớn và nhiều ánh sáng tự nhiên, trần nhà cao gấp đôi thông thường của căn phòng này tại tòa nhà Modulo Alto de Pinheiros là khởi nguồn cho phong cách thiết kế. Công việc lúc này là việc phân ra các khu vực nhỏ phù hợp với thói quen và nhu cầu sử dụng của Corazon Films. Không gian thiết kế cần phải có một số bàn việc, phòng thu, phòng họp và phòng thuyết trình dự án, khu giải trí cho nhân viên cũng như các khu vực cơ bản của một văn phòng như quầy lễ tân, bếp và phòng chờ.

Khu vực này giải quyết được một số vấn đề, vì nó hoạt động như một phân vùng bếp, hỗ trợ cho logo công ty ở lối vào, một mô-đun lưu trữ với kệ, bên cạnh việc đem đến yếu tố điêu khắc và tầm nhìn cho đại sảnh. Nó được chế tạo từ các khối OSB (Oriented Strand Board) được chế tạo sẵn để giúp cho việc lắp ráp tại chỗ dễ dàng hơn. OSB được chọn bởi vì nó là vật liệu tiết kiệm chi phí và dễ xử lý. Độ tương phản đồng thời được tạo ra bằng cách sử dụng nguyên liệu thô và rẻ tiền với thiết kế táo bạo và sáng tạo, tạo nên kết cấu ấn tượng cho không gian và hoàn toàn phù hợp với phong cách của công ty sản xuất phim này.

Tuy nhiên vẫn có một số thách thức: một đầu của tòa nhà bị hẹp hình phễu và có một khu vực khó bố trí. Nhằm cải thiện khả năng sử dụng của không gian này, Marins đã đề nghị xây dựng một gác lửng, nơi phòng họp hiện đang nằm, và ở tầng trệt là phòng thuyết trình dự án. Cầu thang được làm bằng ống 20mm siêu mỏng, và các bậc thang được tích hợp luôn chức năng kệ làm từ OSB.

Ngay tại lối vào phòng họp là studio, gồm phòng thu và khu chỉnh sửa, được thiết kế để trở thành một khối đá lơ lửng có gắn logo neon hình quả tim của công ty. Nó tạo thành cho một hiệu ứng đối lập với chiều cao của trần và còn được cộng hưởng khi các khối gỗ mặt ngoài nhà bếp hoàn toàn không chạm vào căn gác lửng, càng mang lại một cảm giác “nổi” cho studio. Bên ngoài khu vực hiên là một khung cảnh nhiệt đới với ánh sáng thư giãn và bàn kiểu bistro, tạo nên một không gian giải lao thú vị cho nhân viên.

Nguồn: retaildesignblog

Nhận Thiết Kế – Thi Công Nội (Ngoại) Thất
Liên Hệ: 01233500373

Chưa có bình luận

Đăng bình luận

Facebook
%d bloggers like this: