NHỮNG LƯU Ý ĐỂ XÂY NHÀ HẠN CHẾ PHÁT SINH CHI PHÍ VƯỢT NGÂN SÁCH | KINH NGHIỆM XÂY NHÀ

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ XÂY NHÀ HẠN CHẾ PHÁT SINH CHI PHÍ VƯỢT NGÂN SÁCH | KINH NGHIỆM XÂY NHÀ

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ XÂY NHÀ HẠN CHẾ PHÁT SINH CHI PHÍ VƯỢT NGÂN SÁCH | KINH NGHIỆM XÂY NHÀ

Để hoàn thiện một xây dựng một công trình nhà ở cần sự phối hợp từ nhiều đơn vị và nhà cung cấp. Do đó làm sao để xây nhà hạn chế phát sinh chi phí vượt ngân sách gia chủ là một bài toán cần suy tính kỹ lưỡng. Hãy cùng tham khảo một số lưu ý được Tròn Decor chia sẻ trong bài viết này để giúp bạn xây nhà hạn chế phát sinh chi phí nhé!

Lưu ý trong khâu thiết kế để xây nhà hạn chế phát sinh chi phí

Một điều chắc chắn bạn cần phải có trước khi bắt đầu xây dựng đó là một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh. Với đầy đủ các loại hồ sơ thiết kế như: Hồ sơ kiến trúc, nội thất, kết cấu, điện nước,..

XÂY NHÀ HẠN CHẾ PHÁT SINH CHI PHÍ

Bản thiết kế là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để hiện thực hóa và cụ thể hóa những mong muốn trong suy nghĩ của bạn ra thành hình ảnh. Bạn sẽ biết mức độ hài lòng của mình khi được nhìn bản phối cảnh không gian mong muốn.

XÂY NHÀ HẠN CHẾ PHÁT SINH CHI PHÍ

Nếu cần chỉnh sửa có thể thay đổi nhanh chóng. Khác hoàn toàn với khi nhìn căn nhà đã lên hoàn thiện và muốn chỉnh sửa, không chỉ hao tổn về tiền bạc mà còn khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức. Do đó việc có trong tay các bản vẽ hoàn chỉnh rồi mới đến bước thi công đó là một điều không thể thiếu để bạn xây nhà hạn chế phát sinh chi phí.

Ngoài ra việc quan trọng không kém đó là khi trao đổi với kiến trúc sư về ý tưởng, mong muốn công năng, thẩm mỹ,… bạn cần trao đổi rõ về ngân sách dự trù cho dự án. Để các kiến trúc sư có thể tư vấn cho bạn ngân sách đã phù hợp mong muốn về ý tưởng hay chưa. Khi dự án đã được thiết kế trong ngân sách dự trù thì việc xây nhà hạn chế phát sinh chi phí được tốt nhất.

XÂY NHÀ HẠN CHẾ PHÁT SINH CHI PHÍ

Một điều khác nữa trong khâu thiết kế bạn cần chú ý và sắp xếp, đó là nên bắt đầu thiết kế sớm trước thời gian bạn chọn thi công để có đủ thời gian suy nghĩ và chỉnh sửa, vì sau khi khâu thiết kế diễn ra sẽ còn nhiều công đoạn khác về dự toán hay chọn vật liệu. Bạn càng có thời gian chuẩn bị thì khi bắt đầu xây nhà hạn chế phát sinh chi phí được tốt hơn.

Lưu ý trong khâu dự toán để xây nhà hạn chế phát sinh chi phí

Sau khi đã có trong tay bộ bản vẽ theo đúng nhu cầu bạn cần tìm nhà thầu có năng lực để trao đổi về công tác xây dựng. Nếu nhà thầu này cùng là đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều sai sót khi thi công do đã trao đổi với bạn rất nhiều từ khâu thiết kế và là người hiểu bản vẽ của bạn nhất.

XÂY NHÀ HẠN CHẾ PHÁT SINH CHI PHÍ

Khi có bản vẽ việc tiếp theo bạn cần đó là một bản dự toán chi phí chính xác với thiết kế đã hoàn thành. Đây là khâu giúp bạn hạn chế phát sinh chi phí rất nhiều, vì nếu có hạng mục nào chi phí quá cao bạn có thể kiểm soát và thay đổi ngay cho phù hợp.

XÂY NHÀ HẠN CHẾ PHÁT SINH CHI PHÍ

Bản dự toán là một danh sách tổng hợp một cách chi tiết các hạng mục sẽ làm như vật liệu sử dụng, kích thước và chi phí của từng hạng mục đó. Bạn cũng cần xem thật kỹ bản dự toán này, nếu có những hạng mục hay vấn đề chuyên môn hay trao đổi kỹ với đơn thị thầu để 2 bên hoàn toàn thông suốt, tránh xảy ra hiểu lầm hay sai sót về sau

Lưu ý trong khâu xây dựng để xây nhà hạn chế phát sinh chi phí

Trước tiên bạn cần xem thật kỹ lại thiết kế, kiểm tra lại nhu cầu sử dụng có thay đổi gì không, hay đã được thiết kế đầy đủ chưa để tránh việc thay đổi ngang khi đang thi công. Khi thiết kế bị thay đổi trong khi công trình đã thi công thì rất khó có thể xây nhà hạn chế phát sinh chi phí được.  

Kiểm số 1 số vấn đề làm ảnh hưởng thời gian thi công cũng sẽ giúp bạn xây nhà hạn chế phát sinh chi phí như:

Vấn đề pháp lý: các vấn đề thủ tục pháp lý khi xây dựng cần được thông suốt, tránh trường hợp đang thi công bị ngưng lại sẽ phát sinh nhiều chi phí về thời gian, nhân công, bảo quản vật tư,…

Nếu bạn xây dựng sau hàng xóm việc thông báo hay tạo mối quan hệ tốt cũng là việc cần thiết, khi thi công sẽ có nhiều tiếng ồn khói bụi ảnh hưởng xung quanh. Để tránh việc bị than phiền hay cản trở ảnh hưởng tiến độ công trình thì làm việc trước với hàng xóm xung quanh cũng là yếu tố giúp bạn giảm rủi ro về thời gian và tranh cãi 

XÂY NHÀ HẠN CHẾ PHÁT SINH CHI PHÍ

Một người đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý công trình, quản lý thời gian xây dựng đó là giám sát công trình. Nếu bạn có kinh nghiệm, kiến thức trong xây dựng và thời gian theo công trình có thể trực tiếp giám sát để đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình. Hoặc tìm 1 người giám sát chuyên nghiệp để dễ dàng làm việc trao đổi trực tiếp, giúp bạn dễ dàng quản lý mà không cần dành quá nhiều thời gian. Nắm được thời gian và tiến độ cũng là một phần để việc xây nhà hạn chế phát sinh chi phí

Ngoài vấn đề về thời gian việc đảm bảo an toàn trong lao động bạn cũng cần kiểm tra và theo dõi nhắc nhở đơn vị thầu luôn đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi công, để dự án được hoàn thành suôn sẻ và vui vẻ.

XÂY NHÀ HẠN CHẾ PHÁT SINH CHI PHÍ

Và cuối cùng không thể thiếu là quỹ dự phòng. Xây nhà thường diễn ra trong một khoản thời gian tương đối dài, vì vậy một số trường hợp phát sinh không thể quản lý như thời tiết, mưa gió, các vấn đề xảy ra ở các đơn vị thứ 3 sẽ khiến chi phí cao hơn dự toán ban đầu. Việc phát sinh sẽ là vấn đề có thể gặp phải, không thể ngăn chặn tuyệt đối, nhưng bạn có thể giảm thiểu phát sinh nhất có thể. Việc có quỹ dự phòng sẽ giúp bạn luôn chủ động trong suốt quá trình xây dựng của mình.

XÂY NHÀ HẠN CHẾ PHÁT SINH CHI PHÍ

Qua những chia sẻ của Tròn Decor, hi vọng đã phần nào góp thêm thông tin giúp bạn trong việc xây nhà hạn chế phát sinh chi phí. Nếu cần tư vấn cụ thể và chuyên sâu trong công trình của mình, đừng ngần ngại liên hệ cùng Tròn Decor để có những tư vấn tốt nhất nhé!

——————————

#trondecor

Chuyên thiết kế thi công các công trình nội (ngoại) thất các loại Căn hộ, Biệt thự, Nhà phố, Văn Phòng, Tiệm nail, Salon, Spa, Quán cafe, Nhà hàng.

Hotline: 0833.500.373

Địa chỉ: 81/26 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận TP.HCM, Việt Nam

Facebook: https://www.facebook.com/circle.decor

Website: https://trondecor.com/