CÓ NÊN LỰA CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI? CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI? | KINH NGHIỆM XÂY NHÀ

CÓ NÊN LỰA CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI? CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI?

CÓ NÊN LỰA CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI? CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI? | KINH NGHIỆM XÂY NHÀ

Hiện nay có nhiều hình thức và mức độ lựa chọn để xây nhà, như hình thức giao khoán toàn bộ, xây nhà trọn gói hay khoán nhân công và gia chủ tự mua vật liệu,..dù là hình thức nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Trong chuyên mục kinh nghiệm xây nhà ngày hôm nay, hãy cùng Tròn Decor tìm hiểu có nên lựa chọn xây nhà trọn gói không và những lưu ý khi lựa chọn xây nhà trọn gói là gì nhé!

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là một hình thức giao khoán toàn bộ trọn gói cho nhà thầu tất cả các giai đoạn từ thiết kế đến thi công xây dựng, cung cấp vật tư, cung cấp nhân công… 

Đây là một hình thức phù hợp cho những gia chủ không có nhiều thời gian cho việc theo sát các bước xây dựng của công trình hay gia chủ mới xây nhà lần đầu còn chưa có nhiều kinh nghiệm.

CÓ NÊN LỰA CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI? CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI?

Việc xây một căn nhà là một việc trọng đại cũng như có rất nhiều chi phí, do đó việc giao khoán cho một đơn vị để xây nhà trọn gói vẫn là việc khiến gia chủ có nhiều lo ngại. Như chi phí giao khoán có cao hơn nhiều so với tự chuẩn bị vật liệu, nhà thầu có đảm bảo chất lượng và uy tín,…Một số lưu ý dưới đây từ Tròn Decor hi vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất

Lưu ý 01: Đơn giá không phải là yếu tố quyết định khi xây nhà trọn gói

Thông thường khi bắt đầu tìm đơn vị thầu để xây nhà trọn gói, gia chủ thường so sánh giá dựa trên đơn giá mà nhà thầu đưa ra. Nhưng có thể thấy đơn giá của mỗi nhà thầu có khi sẽ chênh lệch nhau khá lớn.

Thông thường đơn giá sẽ được nhân với diện tích xây dựng để ra được sơ bộ mức đầu tư cho căn nhà của bạn:

Chi phí đầu tư bao gồm = Chi phí xây dựng móng + Chi phí xây dựng phần thân + Chi phí xây dựng phần mái

mỗi nhà thầu sẽ có những cách tính hệ số khác nhau về xây dựng móng hay xây dựng mái, từ đó diện tích xây dựng sẽ khác nhau dẫn đến chi phí tổng khác nhau. Do đó đơn giá sẽ không thể là yếu tố quyết định khi lựa chọn xây nhà trọn gói. 

CÓ NÊN LỰA CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI? CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI?

Nên nếu vì đơn giá thấp hơn mà không xem xét đến yếu tố tính diện tích xây dựng có thể cuối cùng chi phí tổng sẽ cao hơn rất nhiều.

Lưu ý 02: Tìm hiểu năng lực của nhà thầu xây dựng khi xây nhà trọn gói

Chi phí để bỏ ra cho một sản phẩm và dịch vụ để đánh giá rẻ hay mắc không nằm ở số tiền bỏ ra nhiều hay ít. Nếu số tiền dù ít nhưng không mang lại giá trị tương xứng vẫn bị xem là một món đồ mắc và ngược lại.

CÓ NÊN LỰA CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI? CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI?

Vì vậy tìm hiểu năng lực nhà thầu để biết giá trị nhà thầu có thể mang lại có tương xứng với chi phí đặt ra không là yếu tố then chốt. Với nhà thầu có kinh nghiệm cũng như sự tận tâm cùng những cam kết bảo hành bảo trì sẽ giúp cho bạn yên tâm lựa chọn cũng như công trình luôn được chăm sóc bảo trì dù đã đi vào sử dụng. 

Bạn nên lựa chọn những nhà thầu có khả năng tư vấn về chuyên môn cũng như có hồ sơ năng lực hay có thể giới thiệu được những dự án thực tế hoàn thiện, những điểm mạnh về năng lực thiết kế, thi công, những ứng dụng hay cải tiến mới trong dự án đã thực hiện.   

Lưu ý 03: Xem xét đến chi phí thời gian, chi phí cơ hội mà bạn phải đánh đổi khi quyết định không giao khoán cho thầu

Việc không giao khoán cho thầu ở một mảng nào đó như vật liệu hay nhân công đồng nghĩa bạn sẽ là người tham gia vào việc thực hiện và quản lý cũng như phối hợp với lịch trình của đội thầu để công trình được xây dựng mượt mà đúng tiến độ nhất.

Việc này có thể giúp tiết kiệm được một khoản chi phí so với khoán trọn gói cho thầu nhưng có thể cũng sẽ lấy đi của bạn rất nhiều thời gian quý giá cũng như những cơ hội công việc khác, với những cơ hội công việc khác có thể bạn sẽ kiếm được nhiều hơn cả khoản phí tiết kiệm được khi chọn tự lo 1 phần trong khâu thi công. 

CÓ NÊN LỰA CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI? CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI?

Một công trình xây nhà thường kéo dài nửa năm, một năm hay có khi hơn thế nữa, do đó bạn cần xem xét kỹ khoản thời gian mình có thể dành được để theo sát quá trình thực hiện công trình hay cân nhắc lựa chọn một đơn vị uy tín có thể tin tưởng giao mọi việc và chỉ cần nắm mọi thông tin cập nhật mỗi ngày.

Lưu ý 04: Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng khi xây nhà trọn gói

Đọc hợp đồng sẽ là phần mà gia chủ hơi ngán ngẩm khi có nhiều điều khoản cũng như nhiều thông tin cần nắm bắt. Nhưng không vì vậy mà có thể đọc sơ sài qua loa, việc đọc hợp đồng kỹ lưỡng cũng như hỏi những phần còn thắc mắc là việc cần thiết để làm căn cứ hợp tác giữa 2 bên được thuận lợi.

Các bản hợp đồng cũng như dự toán, thống nhất các chi tiết về vật liệu sử dụng, tiến độ,…sau khi đã nắm rõ và thống nhất sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi giao phó dự án cho nhà thầu.

CÓ NÊN LỰA CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI? CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI?

Ngoài ra khi lựa chọn xây nhà trọn gói từ đơn vị có năng lực từ khâu thiết kế đến thi công xây dựng, gia chủ sẽ thường được chiết khấu một khoản kha khá chi phí thiết kế. 

Một đơn vị thi công xây dựng có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp cũng là một ưu điểm bạn nên lưu tâm. Ngoài khoản chiết khấu từ thiết kế, việc đơn vị nắm từ khâu thiết kế đến thi công sẽ giúp cho sự thấu hiểu ý đồ gia chủ, cũng như khả năng nắm vững chi tiết thiết kế đến hoàn thiện thi công không bị sai lệch. 

Qua những chia sẻ từ Tròn Decor, hi vọng đã mang đến cho bạn những tham khảo hữu ích cho quá trình xây nhà của bạn. Với mọi thắc mắc hay nhu cầu tư vấn hãy liên hệ cùng Tròn Decor, chúng mình luôn sẵn sàng giải đáp và tư vấn cho bạn.

>> Xem thêm Chương trình ưu đãi Xây nhà trọn gói nhận trọn quà to, với chiết khấu lên đến 22 triệu đồng khi lựa chọn thiết kế thi công trọn gói từ Tròn Decor <<

——————————

#trondecor

Chuyên thiết kế thi công các công trình nội (ngoại) thất các loại Căn hộ, Biệt thự, Nhà phố, Văn Phòng, Tiệm nail, Salon, Spa, Quán cafe, Nhà hàng.

Hotline: 0833.500.373

Địa chỉ: 81/26 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận TP.HCM, Việt Nam

Facebook: https://www.facebook.com/circle.decor

Website: https://trondecor.com/