5 MẪU THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ TỐI ƯU TRÊN NỀN ĐẤT HẸP | THIẾT KẾ ĐẸP

5 mau thiet ke kien truc nha pho toi uu tren nen dat hep thiet ke dep tron decor 1

 5 MẪU THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ TỐI ƯU TRÊN NỀN ĐẤT HẸP | THIẾT KẾ ĐẸP

Xu hướng thiết kế những căn nhà nhỏ và hẹp đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong các thành phố lớn. Tuy nhiên, để lựa chọn thiết kế kiến trúc nhà phố trên một diện tích hẹp vẫn có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng cần thiết, nhất là khi sử dụng các giải pháp và ý tưởng sáng tạo. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tròn Decor tham quan các mẫu nhà phố trên nền đất hẹp giúp bạn tạo ra một không gian sống đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng cần thiết nhé.

1. Thiết kế kiến trúc nhà phố Japandi 4 tầng – Bình Dương

Thông thường, khi thiết kế kiến trúc nhà phố, đặc biệt là nhà ống, chúng ta thường phải đối mặt với hạn chế về chiều ngang. Do đó, quan trọng hơn hết là thiết kế phần ngoại thất sao cho độc đáo và nổi bật để tôn lên phong cách chính của ngôi nhà. Thiết kế nhà phố 4 tầng tại Bình Dương này là một trong những thiết kế kiến trúc mang phong cách Japandi vô cùng ấn tượng, với sự nổi bật tone trắng cùng hệ lam gỗ.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Với cách thiết kế các đường cong liên kết mượt mà từ mái xuống trệt, tổng thể kiến trúc phá bỏ được hình khối ống khô cứng, thay vào đó là một thiết kế kiến trúc mềm mại nhưng không kém phần vững chãi. Điểm nhấn khối lam gỗ được tính toán với tỉ lệ khéo léo, thu hút ánh nhìn và giúp tổng thể thêm sức sống.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Japandi được lựa chọn không chỉ vì sự đơn giản mà còn vì cách sử dụng màu sắc trong sáng, có khả năng tạo ánh sáng bên trong ngôi nhà và mang lại cảm giác thư thái, đặc biệt khi sống trong không gian hẹp như nhà ống. Ngoài ra, công trình cũng sử dụng khoảng trống đủ lớn cho hệ giếng trời, giúp tối ưu hóa sự sáng tự nhiên trong nhà, đây là một giải pháp phổ biến cho các thiết kế kiến trúc nhà phố trên nền đất có hạn chế về diện tích.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Các chi tiết kiến trúc từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà đều được các kiến trúc sư từ Tròn Decor tập trung vào việc sử dụng đường nét cong mềm mại, phong cách Japandi được thể hiện khéo léo và được thiết kế đồng điệu về vật liệu, phong cách và đường nét.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Xem toàn bộ dự án Thiết kế kiến trúc nhà phố Japandi 4 tầng – Bình Dương tại đây

2. Thiết kế kiến trúc nhà phố Japandi 4 tầng – Lạc Long Quân, TP HCM

Tương tự như trên, thiết kế kiến trúc nhà phố Japandi Lạc Long Quân cũng tập trung vào việc sử dụng các tông màu đặc trưng của phong cách này ngay từ bên ngoài. Mặc dù công trình này xây dựng trên một mảnh đất hẹp và không có định dạng vuông vức, và để tạo ra một tổng thể kiến trúc mở rộng và sáng tạo, ngôi nhà đã được thiết kế theo dạng đa giác – làm cho kiến trúc của ngôi nhà độc đáo hơn mà vẫn đảm bảo tính chức năng đầy đủ bên trong.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Không có hệ thống giếng trời đón sáng, vì vậy các kiến trúc sư từ Tròn Decor đã tập trung vào việc sắp xếp các cửa lớn để tận hưởng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài một cách hiệu quả. Hơn nữa, phần cuối của ngôi nhà đã được sử dụng làm sân phơi, một khu vực phụ trợ để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Hệ cửa sổ lớn tầng 2 và 3 với sự liên kết chặt chẽ về hình khối tạo một điểm nhấn ấn tượng cho tổng thể kiến trúc căn nhà. Với thiết kế này giúp xóa bỏ cảm giác hẹp và cao thường thấy của nhà phố. Ngoài ra cũng là một phương án giúp tổng thể căn nhà trở nên tinh tế, gọn gàng tránh cảm giác nhàm chán và rời rạc với những ô cửa cơ bản trên mỗi tầng

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Đối với các thiết kế kiến trúc nhà phố trên nền đất hẹp, Tròn Decor thường tư vấn đến khách hàng về việc bổ sung thêm tầng thượng như một sân vườn nhỏ. Thiết kế này đã biến sân thượng thành một không gian thư giãn mở và thoáng đãng, trong khi mặt còn lại cung cấp không gian riêng tư để tổ chức các bữa tiệc ngoài trời cho gia đình. Dễ thấy rằng, mặc dù có hạn chế về diện tích, nhưng với các giải pháp và tư vấn chi tiết từ các nhà thiết kế, từ đó có thể tối ưu hóa và tận dụng tối đa không gian, mang lại trải nghiệm sống tốt nhất cho người ở cả về mặt chức năng và thẩm mỹ.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Xem toàn bộ dự án Thiết kế kiến trúc nhà phố Japandi 4 tầng – Lạc Long Quân tại đây

3. Thiết kế kiến trúc nhà phố Japandi 2 tầng – Biên Hòa, Đồng Nai

Nhà phố japandi 2 tầng như một tổ ấm nhỏ gói gọn trên diện tích 180m2. Nhìn từ ngoài vào, nhà ống thường mang cảm giác cứng nhắc nhưng trong thiết kế kiến trúc nhà phố này, căn nhà được bao bọc gần như hoàn toàn bởi các đường nét cong mềm mại.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Thiết kế sử dụng hệ màu nâu sáng đặc trưng của Japandi, phối hợp cùng các chi tiết che chắn như vách lam với điểm nhấn ô tròn, bo cong, hình thành vỏ bọc an toàn từ bên ngoài, vừa kín đáo vừa tỏa sáng.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Các kiến trúc sư từ Tròn Decor luôn tìm các giải pháp nhằm xóa bỏ những đường nét thô cứng, cũng như tạo nên những đường dẫn mượt mà xóa bỏ sự phân chia trần, vách, tường,…tất cả chỉ còn một sự hài hòa tổng thể, mỗi công trình luôn được xem như một tác phẩm độc đáo về đường nét, hình khối.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Với không gian cho phép vỏn vẹn 2 tầng, vì thế công trình này đã tận dụng tầng trệt để tạo không gian sinh hoạt và thư giãn chính cho gia đình. Với đặc trưng của các thiết kế kiến trúc nhà phố thường hạn chế về cửa sổ hai bên hông nhà, căn nhà đã giải quyết vấn đề thiếu sáng bằng cách sử dụng hai luồng cửa lớn phía trước sau nhà để đón ánh sáng một cách triệt để. Điều này tạo điều kiện để bên trong căn nhà vẫn có đủ ánh sáng tự nhiên, kết hợp với hệ giếng trời và cây xanh tạo thành một cảnh quan nhỏ, giải quyết được không gian tù túng và tăng điểm nhấn thẩm mỹ.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Thiết kế kiến trúc cũng tập trung vào các chi tiết nội thất trung tâm, trong khi không gian phụ trợ được xen kẽ giữa hai khu vực phòng chính để tối ưu hóa luồng di chuyển mà không gây xung đột về mặt kiến trúc.

Xem toàn bộ dự án Thiết kế kiến trúc nhà phố Japandi 2 tầng – Biên Hòa, Đồng Nai tại đây

4. Thiết kế kiến trúc nhà phố Wabi Sabi 3 tầng – Mai Văn Ngọc, TP HCM

Thay vì các lối thiết kế hiện đại phổ biến, ngày nay người ta thường mong muốn tìm về những gì nguyên bản nhất trong không gian sống của mình, và Wabi Sabi là một ví dụ. Wabi Sabi có thể được ứng dụng vào thiết kế kiến trúc của những ngôi nhà ống, giúp người ở cảm nhận được sự yên bình trong chính nơi ở của mình, bởi vì nó không bị ràng buộc bởi các đường nét và chi tiết kiến trúc theo cách truyền thống.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Các phần như cửa sổ cửa đi, lam, vách phá bỏ những hình khối thông thường tạo nên sự ấn tượng ngay từ bề ngoài kiến trúc. Với những đường nét tự do trong kiến trúc mặt tiền, việc cân bằng lại là cần thiết. Do đó phần màu sắc sử dụng được làm dịu lại với màu vàng kem nhẹ nhàng tự nhiên.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Trong thiết kế kiến trúc nhà phố phong cách Wabi Sabi này, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự phóng khoáng từ các chi tiết trên mặt tiền – vách lam không theo một hình thức cụ thể, mà thay vào đó, chúng tạo ra một dòng chảy tự do và mềm mại, kết hợp với màu sắc hoài cổ, tạo nên một không gian với tinh thần Wabi Sabi mạnh mẽ.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Có thể trong công trình này, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên không nhiều do hạn chế về khoảng hở. Thay vào đó, kiến trúc bên trong đã được chăm chút tạo ra một không gian sống động và chân thực nhất có thể. Để giải quyết vấn đề ánh sáng, một phần nhỏ của ngôi nhà đã được sử dụng làm hệ giếng trời để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho khu vực bếp và các không gian lân cận.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Xem toàn bộ dự án Thiết kế kiến trúc nhà phố Wabi Sabi 3 tầng – Mai Văn Ngọc tại đây

5. Thiết kế kiến trúc nhà phố Wabi Sabi 3 tầng – Bình Dương

Cũng là thiết kế kiến trúc nhà phố Wabi Sabi, nhưng mỗi công trình do Tròn Decor thực hiện không bị rập khuôn mà sẽ luôn thay đổi cho phù hợp với phong cách của gia chủ nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố kiến trúc cần thiết. Ví dụ, trong trường hợp này, công trình được bao phủ bởi lớp vỏ bê tông thoạt nhìn thô cứng, nhưng lại được làm dịu bằng việc tạo hình dạng vòm cong từ trên xuống độc đáo.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Nhắc tới không gian hẹp như nhà phố, nhà ống, không chỉ sử dụng màu sáng mới giải quyết vấn đề về không gian mà còn tùy vào cách phân chia không gian nhỏ lớn bên trong và cách bố trí màu sắc cho từng phong cách nhất định. Trong trường hợp này, gam màu bê tông được ưu tiên không chỉ thể hiện tính nguyên bản mà còn là sự vững chắc, trường tồn với thời gian.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Để giải quyết vấn đề tù túng, không gian được dung hòa với các gam màu nội thất sáng hơn. Đồng thời các đường cong xuất hiện (như trần nhà, nội thất, cầu thang) cũng giúp không gian trở nên chân thực, gần gũi và thoáng hơn.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Hệ cửa lam gỗ xếp mở linh động không chỉ mang công năng che chắn mà còn là một phần quan trọng giúp cân bằng và mang đến sự ấm áp trở lại cho công trình. Phía trên 2 ô cửa vòm lớn nhỏ cũng góp phần không nhỏ thu hút ánh nhìn cho kiến trúc công trình.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

Xem toàn bộ dự án Thiết kế kiến trúc nhà phố Wabi Sabi 3 tầng – Bình Dương tại đây

Thiết kế kiến trúc nhà phố trên nền đất hẹp cần xem xét nhiều yếu tố quan trọng như hình dạng của mảnh đất, môi trường xung quanh, và mong muốn của gia chủ. Điều này là cần thiết để lên kế hoạch cả về cấu trúc và kiến trúc tổng thể, nhằm đảm bảo trải nghiệm sống toàn diện và nâng cao chất lượng sống trong bối cảnh hiện đại ngày nay. Tròn Decor luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra các gợi ý phù hợp cho từng công trình của bạn hãy liên hệ Tròn Decor để có những tư vấn tốt nhất!.

——————————————————

#trondecor

Chuyên thiết kế thi công các công trình nội (ngoại) thất các loại Căn hộ, Biệt thự, Nhà phố, Văn Phòng, Tiệm nail, Salon, Spa, Quán cafe, Nhà hàng.

Hotline: 0833.500.373

Địa chỉ: 81/26 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận TP.HCM, Việt Nam

Facebook: https://www.facebook.com/circle.decor

Website: https://trondecor.com/