VÌ SAO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI LẠI ĐƯỢC GIỚI TRẺ ƯA CHUỘNG?

VÌ SAO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI LẠI ĐƯỢC GIỚI TRẺ ƯA CHUỘNG?

Với rất nhiều phong cách thiết kế đổ bộ vào Việt nam thời gian gần đây, việc lựa chọn thiết kế phù hợp cho không gian sống của mình luôn là điều trăn trở của khá nhiều người. Đến với Tròn decor, các cặp đôi mới cưới hoặc các thanh niên tự lập luôn tìm thấy rất nhiều đồng điệu với các thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu về phong cách này và nguyên nhân tại sao phong cách hiện đại lại được giới trẻ ưa chuộng.

TÌM HIỂU VỀ PHONG CÁCH THIẾT KẾ HIỆN DẠI (MODERNISM)

Trong số rất nhiều phong cách thiết kế nội thất hiện nay, phong cách hiện đại luôn được đông đảo các bạn trẻ yêu thích bởi những ưu điểm mà phong cách này mang lại cho không gian sống của họ.

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất bắt đầu bùng nổ và phát triển tại Châu Âu vào những năm cuối của thế thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 do một nhóm các Kiến trúc sư Châu Âu ở Trường Bauhaus (tại Đức) sáng tạo ra.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại luôn sạch sẽ, tập trung chủ yếu vào tính công năng và tránh xa các đường nét hay họa tiết phức tạp, rườm rà.

Có ý kiến cho rằng, với thiết kế như vậy, không gian sống nhìn sẽ rất tho sơ và đơn điệu nhưng lại có rất nhiều người cho rằng đây là phương pháp tạo nên sự yên bình và tính đơn giản cho căn hộ.

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại dự án Hà Đô diện tích 60m2 Phòng khách Thiết kế nội thất phong cách hiện đại dự án Hà Đô diện tích 60m2 Phòng khách Thiết kế nội thất phong cách hiện đại dự án Hà Đô diện tích 60m2 Phòng khách

VÌ SAO THIẾT KẾ NỘI THẤT MANG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI LẠI ĐƯỢC ƯA 

CHUỘNG BỞI GIỚI TRẺ HIỆN NAY?

  1. Với tính chất đơn giản, phong cách này luôn là lựa chọn tối ưu cho các căn hộ hoặc mặt bằng kinh doanh có không gian nhỏ bởi nó luôn tạo cho người dùng có cảm giác về một căn phộng rộng hơn diện tích thực.
  2. Trong phong cách hiện đại, màu sắc sử dụng một cách trung lập. thường thì màu trắng sẽ làm nền chủ đạo, điểm nhấn nằm ở 1 vài mảng tường nên cũng rất dễ phối đồ.
  3. Vật liệu sử dụng dễ kiếm. Thiết kế theo phong cách hiện đại thường chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như kính, bê tông, chrome hay các sản phẩm tạo ra từ công nghệ hiện đại nên cũng đỡ vất vả và ít tốn kém cho người đầu tư.
  4. Ánh sáng tự nhiên. Đây là một yếu tố không thể thiếu đối với các thiết kế mang phong cách hiện đại. Chính vì vậy, các nhà thiết kế sẽ luôn cố gắng tối ưu hóa các ô cửa sổ, hoặc rèm cửa để ánh sáng có thể chiếu trực tiếp vào phòng. Việc này cũng tốt cho sức khỏe của những người sống và sinh hoạt trong không gian được thiết kế.
  5. Không gian liên thông:Trong một công trình thiết kế nội thất hiện đại, các không gian mở và liên thông với nhau nên rất phù hợp với những căn hộ hoặc phòng hạn chế về diện tích.

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại dự án Hà Đô diện tích 60m2 Phòng khách Thiết kế nội thất phong cách hiện đại dự án Hà Đô diện tích 60m2 Phòng ngủ Thiết kế nội thất phong cách hiện đại dự án Hà Đô diện tích 60m2 Nhà bếp

SĂP XẾP NỘI THẤT CHO PHONG CÁCH THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI NHƯ THẾ NÀO THÌ

ĐẸP? THÌ HỢP?

Với những công trình mang phong cách hiện đại, đồ dung ngoài chuyện đẹp thì phải mang tính chức năng và bố cục tạo hình có đường nét thanh thóat một chút. Các chi tiết nội thất cũng phải sắp xếp hợp lý, đơn giản và gọn gàng. Mỗi chi tiết nội thất cũng giống như một tác phẩm nghệ thuât, luôn cần phải có tính cách riêng, vừa nổi bật vừa phải hòa hợp với tổng thể. Tuyệt đối không tham lam mà bố trí quá chật chội, gây cảm giác bức bối, khó chịu.

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại dự án Hà Đô diện tích 60m2 Phòng ngủ Thiết kế nội thất phong cách hiện đại dự án Hà Đô diện tích 60m2 Tủ closet đựng đồ Thiết kế nội thất phong cách hiện đại dự án Hà Đô diện tích 60m2 Ban công Thiết kế nội thất phong cách hiện đại dự án Hà Đô diện tích 60m2 Phòng ăn Thiết kế nội thất phong cách hiện đại dự án Hà Đô diện tích 60m2 Phòng khách

Chưa có bình luận

Đăng bình luận

Facebook
%d bloggers like this: