PHONG CÁCH TỐI GIẢN MANG LẠI SỰ THƯ GIÃN CHO KHÔNG GIAN

PHONG CÁCH TỐI GIẢN MANG LẠI SỰ THƯ GIÃN CHO KHÔNG GIAN

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản hay còn gọi là phong cách  Minimalist đang được ưa chuộng trong khoản thời gian gần đây. Có lẽ vì nhịp sống bận rộn trong thời buổi hiện đại bây giờ nên việc sở hữu một không gian sống có thể mang lại sự thoải mái và thư giãn sẽ là điều tất yếu.

Bạn có bao giờ có cảm giác ngột ngạt trong cuộc sống hằng ngày và cần một khoảng không gian thư giãn riêng tư cho bản thân mình. Xu hướng tối giản sẽ là giải pháp tốt nhất cho căn nhà của bạn.

 

1. Thiết kế theo phong cách tối giản là gì ?

 Phong cách tối giản hay phong cách tối thiểu là phong cách nội thất càng ít vật dụng và chi tiết càng tốt, sử dụng những hình dạng tự nhiên vật liệu tự nhiên và màu sắc có sẵn ( ưu tiên tông màu trung tính ).  Ngày nay phong cách tối giản được sử dụng rộng rãi trong âm nhạc, nghệ thuật, điêu khắc, thời trang nói chung và kiến trúc – nội thất nói riêng.

Cha đẻ của phong cách kiến trúc tối giản là Kiến trúc sư người Đức Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969 ). Ông là bậc thầy tiên phong cho chủ nghĩa kiến trúc tối giản –  “ Less is More “  ( dịch : ít là nhiều, càng ít càng tốt ). Vào năm 1937 vì ảnh hưởng của chính trị tại Châu Âu, ông đã dời đến Mỹ để tiếp tục công việc vả theo đuổi đam mê của mình. Phần lớn các công trình của Ludwig Mies van der Rohe thường là những công trình đơn giản nhưng rất tinh tế và có trật tự. Ngôn ngữ thiết kế của ông là những hình khối – đường thẳng – mặt phẳng … hệ thống với nhau tại ra một quy tắc cấu trúc chặt chẽ.

Kiến trúc sư Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969 ) được coi là cha đẻ của ” phong cách Minimalist “

Tròn DECOR xin được nói thêm : theo phát triển theo thời gian và năm tháng, người Nhật Bản đã tiếp nhận văn hóa thiết kế theo phong cách tối giản, nhưng lại theo truyền thống và bản sắc văn hóa riêng nên phong cách tối giản lại mang một hơi hướng khác và trở thành một phong cách hoàn toàn mới mẻ đó là phong cách Wabi – Sabi.

 

2. Cần gì cho một không gian nội thất phong cách tối giản.

  • Một không gian nội thất theo xu hướng tối giản sẽ được sắp xếp theo một trình tự riêng phù hợp với lối sống của gia chủ.
  • Không gian chủ yếu sẽ theo những tông màu trung tính ( trắng – kem – xám ) để có thể tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn cho diện tích không gian hiện có.
  • Vật liệu được sử dụng cho nội thất Minimalist sẽ thường là những vật liệu tự nhiên như gỗ , gạch men, sơn hiệu ứng giả xi- măng ….
  • Hạn chế tối đa các vật dụng không cần thiết, và cần sắp xếp những vật dụng thường dùng thật ngăn nấp và sạch sẽ.
  • Lựa chọn những mẫu đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản và màu sắc trung phù hợp với tổng thể không gian chung.

Sử dụng những tông màu trung tính hoặc những tông màu pastel sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng cho không gian

 

Sơn hiệu ứng xi- măng hoặc bê – tông mài cũng là một trong những điểm nhấn trong phong cách tối giản.

Sắp xếp mọi thứ theo một quy luật riêng của bản thân – gọn gàng và sạch sẽ

 

3. Ưu điểm của thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Xu hướng tối giản sẽ mang lại một ý tưởng nhẹ nhàng và bình yêu trong cuộc sống vì nguyên tắc thiết kế chính của phong cách tối giản là sử dụng những gì từ tự nhiên và đơn giản. Ngoài ra thiết kế nội thất theo phong cách tối giản sẽ là giải pháp tuyệt vời cho các không gian có diện tích nhỏ, vì sự sắp xếp gọn gàng của từng đồ vật và tối ưu hóa công năng của đồ nội thất nên một không gian sẽ không cần quá nhiều chi tiết trong đó. Việc thiết kế phong cách nội thất Minimalist là một trong những việc cần vận dụng tư duy sắp xếp và phối hợp các đồ décor với nhau một cách thống nhất, càng đơn giản càng tốt. Nên chính vì thế thời gian thi công cũng sẽ rút gọn hơn và chi phí cũng sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

4. Sự khác biệt giữa Minimalist với Zen ?

Cả 2 phong cách điều theo chủ nghĩa đơn giản và yêu bình, nhưng điểm khác nhau ở đây, Minimalist sẽ là xu hướng mới hơn và hiện đại hơn so với phong cách nội thất Zen. Phong cách tối giản sẽ đề cao sự riêng tư hơn và tương đối nhẹ nhàng hơn, mang tính chất tự do thoải mái không theo bất cứ một khuôn khổ hay những quy cũ nào trong thiết kế.

Chính vì những yêu tố đơn giản mà phong cách tối giản mang lại cho không gian nội thất mà thiết kế nội thất theo phong cách tối giản sẽ phù hợp với  lối sống hiện đại. Một không gian nội thất yên bình sẽ mang đến cảm giác thư giãn và riêng tư tuyệt đối cho bạn  với ít đồ đạc, mỗi ngày trải qua đều là hạnh phúc.

Bạn có thể tham khảo thêm thiết kế theo phong cách minimalist của Tròn DECOR.

——————————
#trondecor

Chuyên thiết kế thi công các công trình nội (ngoại) thất các loại căn hộ, biệt thự, nhà phố, văn phòng, tiệm nail, salon, spa, quán cafe, nhà hàng.
☎️Hotline: 0833.500.373
🏠Địa chỉ: 81/26 Hồ Văn Huê, P9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
🌐 Facebook : Tròn DECOR

Chưa có bình luận

Đăng bình luận

Facebook
%d bloggers like this: