6 LÝ DO KHIẾN CĂN HỘ PHONG CÁCH SCANDINAVIAN LUÔN SẠCH

TRÒN DECOR - THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ PHONG CÁCH SCANDINAVIAN 1

6 LÝ DO KHIẾN CĂN HỘ PHONG CÁCH SCANDINAVIAN LUÔN SẠCH

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian thường được xem là phong cách thiết kế hoàn hảo khi vừa có sự phối hợp hài hòa giữ cảm hứng Hygge tạo sự ấm áp và cách trang trí theo xu hướng tối giản cùng một lúc. Đã có rất nhiều kiến trúc sư trăn trở là vì sao những nhà thiết kế ở bên kia địa cầu có thể nghĩ ra được một phong cách toàn diện đến như vậy.

Để tìm hiểu thêm về điều đó, các chuyên gia đến từ Apartment therapy đã tìm đến 2 vị cố vấn thiết kế nổi tiếng về phong cách này đó là Niki Brantmark – Người Sáng lập ra trang My Scandinavian Home và là tác giả cuốn “Lagom: The Swedish Art of Living a Balanced, Happy Life” cùng với Rebecca Thandi Norman – Đồng Sáng Lập của trang Scandinavia Standard.

Các chuyên gia đã hỏi hai vị cố vấn của chúng ta về bí quyết mà những người bạn Bắc Âu của chúng ta giữ được không gian sống sạch sẽ đến như vậy và đây là một số mách nhỏ của họ

TRÒN DECOR - THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ PHONG CÁCH SCANDINAVIAN 2

1. Luôn tháo và bỏ giày dép ở cửa ra vào ở nhà của người Scandinavian

Brantmark đã kể “Ở Scandinavia, thường thì không ai mang giày dép ở trong nhà của họ cả. Ngay cả khi có khách, thì khách của họ cũng sẽ lịch sự cởi giày bên ngoài. Thỉnh thoảng, họ mang theo một đôi dép để mang trong nhà hoặc chỉ đơn giản là đi tất cho sạch nhà và sạch cả chân”. Cứ tưởng tượng thử xem giày của chúng ta đã dẫm vào bao nhiều bụi bặm và đất cát ngoài đường thì ắt hẳn là bạn sẽ không muốn mang đôi giày ấy vào nhà.

TRÒN DECOR - THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ PHONG CÁCH SCANDINAVIAN 3

2. Ánh sáng là yếu tố chủ đạo trong phong cách nội thất Scandinavian

Cố vấn Norman cũng đề cập: “Vì bóng tôi bao phủ căn nhà hộ suốt mùa đông nên Người Scandinavian khao khát và tôn sùng ánh sáng. Chính vì vậy, họ thường trang trí ngôi nhà họ theo cách đơn giản đường chừa không gian cho ánh sáng chiếu vào phòng để các căn phòng không còn cảm giác tối tăm vào mùa đông nữa”

TRÒN DECOR - THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ PHONG CÁCH SCANDINAVIAN 4

3. Họ luôn dọn dẹp thường xuyên

Bà Norman còn giải thích thêm: “Trái ngược với sự tối tăm của mùa đông là cái nắng chói chang, phủ suốt ngày dài của mùa hè ở xứ này. Cũng chính vì vậy mà hầu hết người xứ tôi thường tổng vệ sinh và làm sạch nhà cửa thường xuyên vào những ngày hè, họ hy vọng họ sẽ rũ sạch hết bụi bẩn ra khỏi ngôi nhà xinh đẹp của họ”

TRÒN DECOR - THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ PHONG CÁCH SCANDINAVIAN 4

4. Họ không bao giờ dùng thảm

Theo bà Brantmark, Thảm lót sàn không bao giờ là thứ được người xứ này dùng để trang trí nhà cửa vì đối với họ thảm được xem là thứ rất dơ, không đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh cần thiết. Họ thường sẽ chọn phương án lót gỗ sàn dùng những miếng lót mỏng, nhỏ mà họ có thể đem đi rũ sạch khi cần hoặc thậm chí có thể chà rửa trực tiếp.

TRÒN DECOR - THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ PHONG CÁCH SCANDINAVIAN 6

5. Nhà kiểu Scandinavian thường sẽ không có kho

Hầu hết các căn hộ hay nhà ở kiểu Bắc Âu đều không có kho chứa đồ. Họ không muốn có nơi để giấu một mớ đồ đạc hỗ độn và bụi bặm vào đó. Dĩ nhiên, những cái tủ hoặc kệ để đồ dùng trong nhà thì vẫn có những ở mức ít nhất có thể vì họ không muốn không gian sống nhìn chật chội và bừa bộn. Cũng vì thế mà căn hộ của họ nhìn rất sạch thoáng.

TRÒN DECOR - THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ PHONG CÁCH SCANDINAVIAN 7

6. Họ tin vào sự cân đối

Bà Brantmark nói thêm, Đối với người Scandinavia, có một tư duy rất phổ biến đó là tư duy “ít là nhiều” (less is more) và cũng nhờ lối tư duy này, người dân vùng này họ thường tích lũy ít đồ đạc hơn. Chúng to có thể hiểu nôm na tư duy này là họ cố tình giữ ít đồ đạc thôi những thứ mà họ yêu quý nhất.

Dịch bởi: Tròn Decor

Nguồn: Apartment Therapy

——————————————————————
Tròn Decor Chuyên thiết kế thi công các công trình nội (ngoại) thất
☎️ Hotline: 0833.500.373
🏠 Địa chỉ: 81/26 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
🌐 Website: www.trondecor.com
——————————————————————
💝 Quyền lợi khách hàng khi đến với Tròn Decor:
Hỗ trợ tư vấn và khảo sát miễn phí tận nơi
Khấu trừ 50% chi phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công (Áp dụng với hợp đồng có giá trị thi công >500 triệu)
Bảo hành 1 năm cho Nội Thất
——————————————————————
✏️ Đăng ký thiết kế cùng Tròn tại đây: https://bitlylink.com/DP10V
👉 Link Tham khảo thêm những công trình được thiết kế thi công bởi Trondecor: https://trondecor.com/du-an/
👉 Đóng vai trò tư vân thiết kế cho chương trình “Căn phòng mơ ước” năm 2018 trên HTV3: https://youtu.be/dtmhLTlw5P4
👉 Tham dự chương trình “Vui sống mỗi ngày” của VTV3: https://youtu.be/lXcLmKXPo2k

Chưa có bình luận

Đăng bình luận

Facebook
%d bloggers like this: